Thứ năm, ngày 30 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe chuyên khoa Ung thư

Những thực phẩm dễ gây ung thư nhất

Ung thư đang là căn bệnh trở thành nỗi ám ảnh cho xã hội. Hằng ngày chúng ta đang nạp nhưng chất gây ung thư mà không hề hay biết. Hãy cẩn thận trong việc ăn uống vì thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại, cách chế biến không đúng cách dễ dẫn đến căn bệnh ác quái này. Sau đây là một số thực phẩm và cách chế biến dễ gây ung thư các bạn cần lưu ý.Đậu phụ mắm tôm

 Ít ai biết được món ăn được nhiều người yêu thích này lại có thể gây bệnh ung thư. Để đậu phụ giòn tan trong miệng, người ta phải rán ở nhiệt độ trên 245 độ C. Thực phẩm khi được chiên ở nhiệt độ trên 170 độ thì các chất trong đó đều chuyển hóa thành acrylamid gây ung thư.

Thịt đã chế biến

Thịt đã qua chế biến chứa natri nitrat có thể làm tăng nguy cơ phát triển tế bào ung thư. Ngoài ra, thực phẩm đã qua chế biến còn chứa chất bảo quản có thể khiến bạn mắc những căn bệnh khác như tăng huyết áp.

Bắp cải để qua đêm

Bắp cải nấu để qua đêm và dưa bắp cải tạo ra nitrit sẽ được chuyển đổi amin nitrit gây ung thư khi ăn vào cơ thể.

Ngoài ra nước uống nước sôi để nguội lâu ngày rất bất lợi cho sức khoẻ, vì chất muối axít nitrat (chất dễ gây ung thư) được sản sinh trong nước đun sôi để nguội.

 

Khoai tây chiên

 Khoai tây là thực phẩm giàu axit amin asparagin và một số loại đường như glucose. Hai loại này khi bị đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra Acrylamide- chất gây ung thư cao. Acrylamide là một khối u chứa chất độc thần kinh mạnh, có tác dụng phụ không chỉ trên não, mà cả đối với hệ thống sinh sản.

Đường

Đường và chất làm ngọt nhân tạo được cho là nguyên nhân gây ung thư. Tuy nhiên, thủ phạm chính chứa lượng lớn sirô bắp (High-fructose corn syrup) là những sản phẩm như bánh quy, nước ép, nước sốt, soda, soda ăn kiêng… Bạn nên sử dụng những loại đường tự nhiên như nho khô, nước ép táo, đường thốt nốt để làm ngọt thực phẩm.

Rượu

Uống nhiều rượu bia gây ảnh hưởng xấu đến quá trình trao đổi chất khiến con người mắc nhiều bệnh, trong đó có ung thư. Thuốc lá cũng có tác hại rất lớn đến sức khoẻ con người, đặc biệt nó là nguồn gốc của nhiều bệnh ung thư quái ác như: ung thư phổi, ung thư ở các bộ phận thuộc đầu và cổ ….

 

 


  
Thực phẩm chiên rán, các loại bánh rán

Các loại bánh rán bằng dầu dùng nhiều lần được chiên đi chiên lại nhiều lần như bánh tiêu, quẩy, bánh phồng tôm, bánh rán, bánh khoai lần sẽ sản sinh chất glycerol gây ung thư.

Dưa muối

Nếu trước khi muối dưa, rau không “xử lý” bằng cách phơi nắng hoặc rửa bằng nước nóng khi muối sẽ có một hàm lượng chất Nitroso gây ung thư nhất định không tốt cho cơ thể.

Thực phẩm đóng hộp

Các món ăn Ý thường sử dụng nhiều nước sốt cà chua và cà chua đóng hộp để có được hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, lon đựng thực phẩm này được phủ một lớp hóa chất bên trong, có thể ảnh hưởng đến gien. Tốt hơn, bạn nên mua thực phẩm đóng gói trong lọ thủy tinh.

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: