Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe trẻ em

Những thực phẩm giàu Vitamin D giúp tăng chiều cao

Bổ sung các thực phẩm có chứa nhiều vitamin D hỗ trợ cho việc phát triển chiều cao. Cùng điểm qua một vài thực phẩm giàu vitamin D để bổ sung vào thực đơn ăn uống

Việc có một chế độ ăn uống hợp lý có ảnh hưởng lớn tới quá trình tăng trưởng chiều cao của mỗi người, nhất là vào thời kỳ dậy thì. Bổ sung các thực phẩm có chứa nhiều vitamin D hỗ trợ cho việc phát triển chiều cao. Cùng điểm qua một vài thực phẩm giàu vitamin D để bổ sung vào thực đơn ăn uống của gia đình bạn, nhất là đối với con em mình.

Các loại cá biển

Sử dụng phần thịt nạc của một số loại cá biển như cá hồi, các ngừ, các trích,… rất giàu vitamin D, hơn nữa sử dụng nguồn thực phẩm này không lo tới vấn đề thừa cân.

Tăng cường các loại cá biển vào thực đơn ăn uống sao cho hợp lý để đảm bảo cung cấp đầy đủ vitamin cho cơ thể.

Các loại nấm

Bạn có biết rằng trong nấm cũng có chứa rất nhiều vitamin D. Đây là nguồn thực phẩm tốt cho sức khoẻ của con người.

Vitamin D giàu trong các loại nấm tươi được nuôi trồng dưới ánh sáng mặt trời.

Đậu phụ

Đậu phụ cùng với các phế phẩm từ đậu phụ thường được sử dụng như sữa đậu nành,… cũng là nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin D có lợi cho sức khoẻ cũng như quá trình phát triển chiều cao của con người.

Nếu bạn là người ăn chay có thể sử dụng sữa đậu nành để thay thế sữa cũng rất tốt.

Thịt nạc của lợn

Thịt nạc khi chưa qua chế biến có chứa rất nhiều vitamin D và đạm. Nếu bạn có các chế biến nguồn thực phẩm này hợp lý, không làm mất đi nguồn dinh dưỡng dồi dào của nó thì đây sẽ là một thực phẩm bổ sung vitamin D rất hữu ích.

Trứng gà

Một trong những thực phẩm chứa nhiều vitamin D không thể không nhắc tới chính là trứng. Mà đặc biệt là trứng gà có chứa nhiều vitamin D nên việc sử dụng trứng gà thường xuyên, hợp lý sẽ bổ sung cho cơ thể bạn nguồn vitamin hữu ích vô cùng.

Một lưu ý nhỏ bạn cần biết chính là sử dụng lòng đỏ trứng sẽ có nhiều vitamin D hơn là lòng trắng.

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: