Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe giới tính Giới tính

Những vật dụng dùng chung dễ lây nhiễm bệnh tình dục

Để phòng tránh bị các bệnh về tình dục, bạn cần phải biết một số bệnh tình dục lây lan qua các vật dụng hàng ngày mà bạn nên tránh sử dụng chung với người khác. Những vật dụng dùng chung dễ lây nhiễm bệnh tình dục

Bệnh tình dục là căn bệnh cực kỳ quái ác, nó khiến mọi hoạt động của bạn bị đảo lộn. Sức khỏe giảm sút, tinh thần không thoải mái và đặc biệt nguy hiểm cho bạn và “đối tác”. Để phòng tránh bị các bệnh về tình dục, chúng ta cần biết cách bảo vệ bản thân trước chứ không phải để đến khi “mất bò mới lo làm chuồng”. Một số bệnh tình dục lây lan qua các vật dụng hàng ngày mà bạn nên tránh sử dụng chung với người khác.

Son môi 

Một trong số những vi khuẩn lây bệnh tình dục là herpes. Trong đó, chủng loại vi khuẩn herpes simplex1 lây qua đường miệng và herpes simplex2 lây qua các bộ phận sinh dục. Điều này có nghĩa là nếu bạn cho ai đó sử dụng chung thỏi son môi của mình, mà vô tình người đó bị nhiễm vi-rút phần da môi thì bạn có nguy cơ bị lây nhiễm từ chính thỏi son môi của mình.

Sử dụng chung đồ lót

Điều này hơi hiếm khi xảy ra trên thực tế, tuy nhiên không vì thế mà bạn chủ quan. Có thể người nào đó vô tình sử dụng đồ lót của bạn và mang mầm bệnh thì cũng nguy to đấy. Nên tuyệt đối tránh mọi trường hợp cho mượn đồ lót để tránh nguy hiểm cho chính bản thân mình.

Khăn lau mặt

Một loại vi khuẩn lây bệnh tình dục nữa là Trichomonas, đặc biệt là căn bệnh nhiễm trùng âm đạo của phụ nữ. Đáng nói, căn bệnh này không chỉ lây lan quan đường tình dục. Vi khuẩn Trichomonas đặc biệt phát triển mạnh trong những môi trường ẩm ướt, chẳng hạn như khan mặt ẩm. Chính vì vậy, nếu dùng chung khăn mặt với người bệnh thì bạn cũng rất dễ bị lây lan. Trong mọi trường hợp nên dự trù một chiếc khăn mặt riêng cho bản thân.

 

 

Dao cạo râu

Bạn không thể biết chắc được người sử dụng chung dao cạo râu với mình có bị nhiễm các bệnh về tình dục hay không. Nếu chẳng may cạo mà bị trầy xước da thì vi khuẩn sẽ lây lan từ máu qua lưỡi dao. Vì vậy, nên tuyệt đối ngừng ngay việc sử dụng chung dao cạo râu.

Các dụng cụ tình dục

Có thể đa số các bạn không cần sử dụng đến những loại dụng cụ hỗ trợ này. Tuy nhiên, bạn nên biết là đồ chơi tình dục có tính lây lan bệnh không hề thua kém việc quan hệ thật sự. Nguy cơ mắc bệnh khi sử dụng những loại này là rất lớn, đặc biệt là nữ giới. Vì đồ chơi tình dục có thể đi sâu vào bên trong âm đạo nên nguy cơ mắc bệnh lớn hơn nhiều so với những tiếp xúc bên ngoài.

Trên đây là một số chia sẻ về những vật dụng kiêng kị sử dụng chung để tránh lây lan bệnh tình dục. Hy vọng, bạn sẽ có những kiến thức quý báu để phòng tránh cho mình và người thân.

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: