Chủ nhật, ngày 23 / 04 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe sinh sản

Phương pháp chống lại trầm cảm sau sinh cho chị em

Đối với bất kể chị em phụ nữ nào, việc làm mẹ vừa là niềm vui cũng mang tới cho họ nhiều vấn đề phải đương đầu. Sau sinh, rất nhiều người gặp phải tình trạng trầm cảm

Đối với bất kể chị em phụ nữ nào, việc làm mẹ vừa là niềm vui cũng mang tới cho họ nhiều vấn đề phải đương đầu. Sau sinh, rất nhiều người gặp phải tình trạng trầm cảm. Một số phương pháp chống trầm cảm sau sinh hiệu quả mà mỗi chị em nên tham khảo.1. Ngủ đủ giấc.

Trong trường hợp trẻ hay thức đêm đòi bú bạn hãy cố gắng ngủ thật sớm có thể, tranh thủ lúc bé ngủ bạn cũng nên chợp mắt để đảm bảo cho giấc ngủ của mình được đầy đủ. 30 phút tới 1 giờ ngủ trưa là hết sức quan trọng.

Đảm bảo đầy đủ giấc ngủ giúp bạn có sức khoẻ tốt hơn, tinh thần thoải mái để chăm sóc bé.

2. Chia sẻ và tâm sự với mọi người.

Khi có tâm sự, suy nghĩ gì bạn hãy nói chuyện, chia sẻ với ban bè, người thân của mình hoặc tìm tới các chuyên gia tâm lý để có thể thoát khỏi sự mệt mỏi.

Nói tất cả những gì bạn băn khoăn, suy nghĩ hay cảm thấy không thoải mái sẽ giúp bạn có được tâm trạng tốt hơn rất nhiều.

3. Luôn suy nghĩ theo hướng tích cực.

Bạn hãy lưu ý đừng để những điều buồn chán, nỗi lo lắng ám ảnh làm ảnh hưởng tới tâm lý của bạn. Luôn tự tin vào khả năng chăm sóc và làm mẹ của mình, tin rằng mình luôn mang tới những điều tốt đẹp nhất cho bé yêu của mình.

Khi tâm trạng không tốt, hãy suy nghĩ tới những chuyện vui, những điều tốt đẹp bạn đã trải qua, đặc biệt là nghĩ tới việc bạn đã tuyệt vời thế nào để đưa bé tới với thế giới này.

4. Viết mọi thứ ra giấy.

Nếu bạn có quá nhiều việc phải làm mà sợ quên, hãy ghi tất cả mọi việc ra giấy để có thể thực hiện đầy đủ mọi thứ mà không lo sơ suất.

Hãy luôn tự tin vào bản thân mình, giữ cho tâm trạng của bạn được thoải mái nhất để tránh được tình trạng trầm cảm sau sinh. Tận hưởng hạnh phúc làm mẹ một cách tròn đầy nhất nhé. Mọi thứ sẽ chỉ là chuyện nhỏ khi có con yêu bên cạnh!

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: