Chủ nhật, ngày 26 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe dinh dưỡng Dinh dưỡng mang thai

Quan hệ tình dục như thế nào khi mang thai?

Quan hệ tình dục không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người phụ nữ và thai nhi. Tuy nhiên trong giai đoạn này, người nam và người nữ phải biết lựa chọn những tư thế “yêu” cho phù hợp.

 

Ham muốn của thai phụ


Nam giới cần nắm rõ được trạng thái tâm sinh lý của bạn tình để chuyện ái ân luôn là sự khát khao của cả hai người. Trong lúc mang thai, nhu cầu tình dục ở phái nữ luôn tồn tại nhưng mức độ hoàn toàn khác nhau. 

 

Mang thai ba tháng đầu, phụ nữ thường có những dấu hiệu nghén như nôn khan, mệt mỏi… Thông thường, trong giai đoạn này, cơ thể họ yếu nên ít có hứng thú tình dục. Tuy nhiên, một số phụ nữ không hề bị nghén khi mang thai. Vì vậy họ vẫn có những đòi hỏi sinh lý như bình thường. 

 

Giai đoạn từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 của kỳ mang thai, phụ nữ thường “sung” hơn trước. Lúc này cơ thể họ đã quen với sự có mặt của thai nhi, tâm lý cũng được ổn định hơn. Đặc biệt có một số người, nhu cầu về thỏa mãn tình dục tăng cao gần gấp đôi so với trước thời kỳ mang thai.Từ tháng thứ bảy đến cuối thai kỳ, ham muốn của người nữ giảm xuống. Hầu như họ không còn thấy hứng thú khi ân ái.  

 

Những tư thế “yêu” lý tưởng khi mang thai


Giai đoạn mang thai là khoảng thời gian người nam và người nữ thỏa sức sáng tạo ra những tư thế “yêu” mới lạ vừa thoải mái, vừa an toàn cho thai nhi. Tư thế quỳ cũng là kiểu ái ân thú vị cho bà bầu. Người nữ quỳ bằng cả tay và chân, thân song song mặt sàn. Người nam ôm hông của vợ để làm điểm tựa và để “điều khiển” cuộc mây mưa.Tư thế này giúp bạn dễ dàng thám hiểm ra điểm nhạy cảm của nàng. 

 

Tư thế úp thìa là tư thế thông dụng nhất khi ân ái trong thời kỳ mang thai. Với tư thế này, cả hai nằm cùng chiều, nam giới sẽ quan hệ tình dục từ phía sau. Cách “yêu” này giúp nam giới dễ dàng kích thích các điểm nhạy cảm trên cơ thể bạn tình.

 

Các quý ông có thể để phụ nữ nằm hoặc ngồi bên trên, để phái nữ chủ động trong cuộc “yêu” cũng là điều thú vị. Tuy nhiên tư thế “cưỡi ngựa” này không nên áp dụng cho phụ nữ mang bầu ở những tháng cuối.

 

 

Điều cấm kị khi “yêu” trong lúc mang thai


Tư thế truyền thống (nữ ở dưới, nam nằm trên) có thể gây áp lực lên bụng bầu nên ít được áp dụng. Nếu quan hệ bằng miệng, chị em cần lưu ý không nên cúi, gập người quá mức. Nam giới không nên kích thích bạn tình quá mức, không nên thổi hơi vào âm đạo. Hành vi này có thể tác động vào sâu tử cung, ảnh hưởng không tốt đến em bé.

 

Khi mang thai ở 3 tháng đầu nếu thấy hiện tượng đau bụng hoặc ra máu sau khi quan hệ tình dục thì tuyệt đối không được quan hệ ít nhất 2 tuần sau đó. Khi “lên đỉnh” dạ con bị co thắt, có thể gây sảy thai hoặc sinh non. Vì vậy, các thai phụ bị suy dinh dưỡng nặng, da xanh, tăng cân ít, thai phụ có rau tiền đạo, thai bị suy dinh dưỡng… cần cân nhắc khi quan hệ tình dục.

 

Khi mang thai phụ nữ dễ bị bệnh trĩ vì vậy phương án “yêu” bằng cửa sau có thể gây chảy máu, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của bà mẹ và thai nhi. Không kích thích vào đầu nhu hoa để tránh trường hợp chảy sữa non. 

 

Chuyện “yêu” tác động đến em bé như thế nào?


Lúc mang thai, người nữ vẫn tiết ra dịch nhầy khi bị kích thích nhưng cổ tử cung vẫn được đóng kín. Tinh dịch không thể thấm vào trong tử cung. Dương vật không có khả năng đụng chạm được tới bào thai. Vì vậy chuyện mây mưa của cha mẹ không làm ảnh hưởng tới thai nhi.

 

Những chuyển động lắc lư khi ái ân giúp bé ngủ ngon hơn trong bụng mẹ. Thai nhi như được “ru ngủ” lúc cha mẹ “yêu”. Quan hệ tình dục khi mang thai giúp phụ nữ ngủ sâu, tâm lý thoải mái và có tác dụng giảm đau, giảm huyết áp cao. Mỗi lần quan hệ tình dục sẽ giúp nữ giới đốt chat 50 calo. Do đó lúc mang thai, phụ nữ hãy chăm “yêu” để cơ thể thêm săn chắc, để hạnh phúc gia đình luôn trọn vẹn. 

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: