Thứ hai, ngày 24 / 04 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe sinh sản

Rắc rối của phụ nữ khi mang thai

Có bầu và sinh con là niềm hạnh phúc của bất kì người phụ nữ nào. Khi mang thai, người phụ nữ luôn nhận được sự quan tâm từ ông xã, người thân, bạn bè, nên luôn có tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

Tuy nhiên, khi mang thai, sự thay đổi về nội tiết, thay đổi trọng lượng làm cảm xúc của bà bầu cũng bị ảnh hưởng theo. Bên cạnh niềm vui được làm mẹ, phụ nữ mang thai còn phải đối mặt với hàng loạt các rắc rối khiến bà bầu lúng túng mệt mỏi.

 

Táo bón

Táo bón là hiện tượng thường gặp nhất của bà bầu. Khi mang thai, lượng hoocmon trong cơ thể có nhiều chuyển biến lớn. Việc thay đổi hoocmon giúp các cơ được thả lỏng, thai nhi được phát triển thuận lợi. Tuy nhiên, sự thay đổi hoocmon này lại gây cản trở cho việc đào thải các chất cặn bã ra ngoài. Không những vậy, việc thay đổi hoocmon cũng khiến thói quen ăn uống của bà bầu thay đổi. Việc nạp quá nhiều năng lượng, bổ sung nhiều sắt, lười vận động, ít ăn rau xanh là những lí do khiên bà bầu mắc chứng táo bón.
 
Đi tiểu nhiều

Đi tiểu nhiều cũng là một trong những khó khăn mà phụ nữ khi mang thai thường gặp phải. Đây là hiện tượng phổ biến và gia tăng theo tuổi thai. Một số phụ nữ mang thai thường thức suốt đêm do tác động của bàng quang, (đi tiểu nhiều lần do thai chèn ép vào bàng quang, niệu quản khiến các mẹ bầu khó ngủ lại hoặc mệt mỏi) hay đau hông hoặc đau lưng. Những nguyên nhân này gây ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ, sức khỏe của phụ nữ trong thời gian mang thai.

Buồn nôn, chuột rút, phù nề chân

Bên cạnh những hiện tượng trên, phụ nữ khi mang thai còn gặp một số các hiện tượng khác như: buồn nôn, nôn, bị chuột rút, đầy hơi, đau lưng và hiện tượng phù nề chân... Hầu hết phụ nữ khi mang thai đều trải qua tình trạng này.

Phải làm sao để cải thiện những rắc rối trên?

 Để cải thiện những tình trạng khó chịu trên, phụ nữ mang thai nên: nghỉ ngơi, nên ngủ sớm và ngủ đủ giấc, thực hiện chế độ ăn uống dinh dưỡng cân đối và sinh hoạt thật hợp lý, không nên làm việc quá sức, nên cân bằng thời gian hoạt động và nghỉ ngơi khi cần thiết, nên luyện tập đều đặn với hình thức luyện tập phù hợp…

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: