Thứ hai, ngày 24 / 04 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe giới tính Thay đổi tâm sinh lý

STRESS - Kẻ Thù chốn phòng the!

 ( suckhoe-gioitinh) - Bà xã tôi là sếp phó ở công ty. Công việc nặng nề khiến cô ấy stress thường xuyên. Trong chuyện vợ chồng, nhiều lần tôi đòi hỏi mà cô ấy cứ tảng lờ, khi tôi chủ động “tấn công” thì cô ấy chỉ miễn cưỡng...

 ( suckhoe-gioitinh) - Bà xã tôi là sếp phó ở công ty. Công việc nặng nề khiến cô ấy stress thường xuyên. Trong chuyện vợ chồng, nhiều lần tôi đòi hỏi mà cô ấy cứ tảng lờ, khi tôi chủ động “tấn công” thì cô ấy chỉ miễn cưỡng...

Tôi nghĩ do stress, nhưng vẫn đắn đo liệu có khúc mắc gì khác hay không. Mong bác sĩ hiến kế giải quyết.
 
Trả lời:

Chắc chắn stress là con ngáo ộp chăn chiếu cho bất kỳ ai. Tuy vậy, với một phụ nữ đương xuân thì stress khó lòng một lúc “giải giáp” sạch trơn mà thường chúng chỉ đóng vai kẻ cơ hội ranh ma.

Bè đảng với stress có thể là tuổi tác, biến động nội tiết, bệnh phụ khoa, thuốc men, có khi tâm bệnh từ đức ông chồng. Chẳng hạn, vốn không ưng việc lang quân lên giường toàn bổn cũ soạn lại y xì như cuốn phim đen trắng tua đi tua lại nên sẵn đà stress, bà lắc đầu luôn… cho tiện.

Nói vậy nhưng không thể xem thường stress. Ban đầu chúng là kẻ đánh dưới thắt lưng nhưng sớm muộn sẽ là đòn nốc-ao. Không chỉ đeo đá lửa lòng, stress còn gặm nhấm cả những tình tiết thiết thân của phụ nữ như giảm tiết nhờn, căng cơ âm đạo và đánh cắp khoái cảm. Người ta nhận thấy nhóm phụ nữ “thân cò lặn lội” thường hay than phiền về khoái cảm.

Ngày nay, không hiếm phụ nữ đầu bù tóc rối vì  sự nghiệp hoặc kiếm tiền khiến tâm trí và thời gian lui tới phòng the cũng thưa thớt theo. Trước, phụ nữ than phiền chồng không chú tâm, giờ, đến lượt các bà xao nhãng. Xưa, phụ nữ đòi hỏi, giờ, đến lượt mấy ông vòi vĩnh. Trước, chỉ có bà bị chồng phê ham hố, nay, ông chồng nào tham quá coi chừng bị vợ trách “bóc lột sức lao động”.


Ngày nay, không hiếm phụ nữ đầu bù tóc rối vì  sự nghiệp hoặc kiếm tiền khiến tâm trí và thời gian lui tới phòng the cũng thưa thớt theo. (Ảnh minh họa)


Nhiều bà bỏ bê chồng, chủ quan cho rằng tình dục không hôm thì ngày mai chẳng mất đi đâu mà sợ. Lắm bà hứa lèo như cuội, bụng bảo dạ ngày mai “bù lỗ”, kèm “trượt giá” hẳn hòi cho chồng, nhưng rồi ngày mai ấy không bao giờ tới.

Thiếu thời gian riêng tư còn khiến các bà bỏ qua nhiều cơ hội nắm bắt thời điểm dục tình đạt đỉnh. Nhiều bà “có chức quyền”, tan sở, về nhà, xong cơm nước, toàn thân ê ẩm, ngả lưng đánh một giấc,  không còn “khoái lạc” nào hơn.

Nhiều bà chạnh lòng nỗi cô quạnh của chồng nên chọn cách xoa dịu hạ sách: miễn cưỡng quan hệ, có hay không khoái cảm không quan trọng, thậm chí còn giục chồng… lẹ tay. Hậu quả chăn gối kiểu “nuôi tằm ăn cơm đứng” này còn tệ hơn cả “bữa đực bữa cái”.

Chỉ có cách duy nhất là bà hồi tâm chuyển ý, bớt được chút stress nào thì bớt, quỹ thời gian cơi nới được chút nào thì cố. Cần chú ý giải quyết cả những kẻ cơ hội cùng bè, có khi chỉ cần giải quyết rốt ráo căn bệnh phụ khoa dai dẳng là đã mở được đột phá khẩu đánh bật stress.

Bản thân bạn cũng nên tính “tiên trách kỷ, hậu trách nhân” nếu cần, không ai cấm đàn ông “bốc lửa” trên giường. Với những phụ nữ stress nặng, lắm khi phải nhờ đến cú nhấc bổng mạnh tay, chẳng hạn những bộ phim “chuyên đề” (có sự đồng thuận). Sau cùng, stress và mệt mỏi là cặp bài trùng nên có thể anh phải xắn tay áo lên nhiều hơn đỡ đần cho vợ.

Không phải do tuổi tác, bệnh tật hay “hoàng hôn nội tiết” thì lãnh cảm do stress của các bà các cô có nhiều cơ may chữa khỏi. Lắm khi phải chấp nhận đánh đổi, thu nhập ít hơn, thăng tiến chậm hơn, nhưng phòng the được cứu, hẳn cũng là một lựa chọn đáng giá.


Theo Eva.vn

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: