Thứ tư, ngày 29 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe giới tính Tâm sự

Sống đâu chỉ có tình yêu

(Dân trí) - Chúng tôi yêu nhau được một năm rưỡi. Cô ấy không ngừng nói về việc yêu tôi nhiều đến thế nào, ít nhất tuần một lần cô ấy lại mơ mộng về viễn cảnh chúng tôi sẽ kết hôn và có con. Bản thân tôi còn thấy như vậy là quá vội, dù tôi cũng vô cùng yêu cô ấy.

(Dân trí) - Chúng tôi yêu nhau được một năm rưỡi. Cô ấy không ngừng nói về việc yêu tôi nhiều đến thế nào, ít nhất tuần một lần cô ấy lại mơ mộng về viễn cảnh chúng tôi sẽ kết hôn và có con. Bản thân tôi còn thấy như vậy là quá vội, dù tôi cũng vô cùng yêu cô ấy.

 

Thế rồi sau một năm yêu nhau, cô ấy đề nghị hai đứa thử sống chung. Tôi cũng muốn lắm. Sống chung sẽ được sớm tối bên nhau, cùng sẻ chia buồn vui, có nhau mọi lúc và cùng trải nghiệm cảm giác dựng xây một gia đình. Dẫu biết làm vậy cũng lợi bất cập hại, nhưng khi cô ấy nũng nịu nài nỉ, rồi tỏ ý giận dỗi, tôi nhượng bộ ngay. Đằng nào tôi cũng xác định là sẽ cưới, vì tôi rất yêu cô ấy.

 

Thế rồi gần như ngay lập tức, tôi nhận thấy sự thay đổi theo chiều hướng tiêu cực khi hai đứa sống chung. Về cơ bản, tôi quá bận rộn với công việc, không có đủ thời gian dành cho người yêu. Mặc dù tôi rất cố gắng ở bên cô ấy mỗi khi có thể, song như thế vẫn là chưa đủ. Cô ấy phải ở nhà một mình rất nhiều, nhìn cô ấy buồn thiểu não, tôi biết cô ấy cô đơn. 

Sống đâu chỉ có tình yêu


Để lấp đi sự trống vắng đó, cô ấy bắt đầu tìm gặp bạn bè để chuyện trò. Một trong số đó là anh chàng mà cô ấy thề rằng (tôi cũng tin) chẳng là gì hơn ngoài bè bạn. Tôi cũng có nhiều bạn là phụ nữ, nên việc cô ấy có bạn khác phái với tôi không vấn đề gì.

 

Một ngày, sau khi ra ngoài với bạn bè về, cô ấy khóc nức nở hàng giờ, rồi thú nhận với tôi: Cô ấy và cậu bạn kia đã hôn nhau. Chỉ thế thôi, không gì hơn nữa. Cô ấy nói đang cảm thấy rất tệ vì trong khoảnh khắc cũng có cảm xúc nào đó với người bạn trai kia, nhưng cảm xúc đó nhanh chóng bị dập tắt sau đó. Trước những giọt nước mắt van nài của cô ấy, tôi chọn cách cho qua. Tôi tin đó là phút yếu lòng, tôi không muốn làm hỏng tình yêu giữa hai đứa chỉ vì một sai lầm ngớ ngẩn.

 

Mọi chuyện sau đó rất tốt đẹp, cô ấy thậm chí ngọt ngào hơn, chăm sóc, hy sinh nhiều hơn. Công việc của tôi vẫn bận như thế, và chỉ vài tháng sau, mối quan hệ của chúng tôi lại gặp khó khăn. Cuối cùng, người yêu tôi nói “em cần thời gian để nhìn nhận lại xem mình muốn gì, để được sống là chính em”. Cô ấy còn nói đã phải cố gắng quá nhiều để có được sự chú ý của tôi Giờ cô ấy không còn cố được nữa. Thế là cô ấy dọn ra ngoài sống riêng.

 

Bạn thân mến, tôi từng nghĩ đã tìm được đúng một nửa của mình, giờ tôi biết mình sai trong việc gìn giữ, duy trì tình cảm. Nhưng nhìn lại, tôi thực sự muốn biết mình phải làm gì để mối quan hệ này tốt hơn. Làm sao để tình yêu mãi như lúc đầu, đam mê như thế, hứng thú như thế trong khi ngoài tình yêu ra, chúng ta còn quá nhiều việc phải làm trong cuộc sống? 

Man đích thực

 

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: