Chủ nhật, ngày 23 / 04 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe sinh sản

Sức nóng từ laptop có thể gây vô sinh ở nam giới?

Mặc dù cần có thêm nhiều nghiên cứu về vấn đề này, một số nghiên cứu khoa học đã cho thấy việc sử dụng máy tính đặt trên đùi của bạn trong một thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng và cả số lượng của tinh trùng ở nam giới. Nguyên nhân là do sức nóng từ máy tính xách tay có thể gây ảnh hưởng đến tinh hoàn, điều này không xảy ra ở phụ nữ vì buồng trứng ở nữ giới chịu nhiệt tốt hơn.

 

Nghiên cứu cho thấy sự việc gia tăng nhiệt độ tinh hoàn làm giảm chất lượng tinh trùng đồng thời làm giảm khả năng sản xuất tinh binh tạm thời. Do đó, các chuyên gia sinh sản khuyên rằng nếu bạn đang muốn có con thì cần tránh việc làm tăng nhiệt độ tinh hoàn, bao gồm việc tắm, xông hơi, nằm chăn điện,…

Trong một nghiên cứu, một người đàn ông đã làm việc trên máy tính xách tay trong vòng một giờ đã có mức tăng trung bình trong nhiệt độ vùng da bìu khoảng 2,7 độ C. Tuy nhiên, đây chỉ là một nghiên cứu nhỏ và các nhà nghiên cứu vẫn không thể nói chắc chắn rằng điều này có ảnh hưởng tiêu cực của nam giới khả năng sinh sản.

Ngoài ra, việc kết nối internet bằng cách sử dụng Wi-Fi từ laptop đặt trên đùi của bạn có thể khiến tinh hoàn tiếp xúc với sóng điện từ tần số vô tuyến. Theo một nghiên cứu cho thấy, sau bốn giờ tiếp xúc với Wi-Fi, tinh trùng ít có thể bơi, và có những thay đổi trong mã di truyền của chúng (DNA). Tuy nhiên điều này không có đủ bằng chứng để chứng minh rằng nó sẽ gây tổn hại khả năng sinh sản của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cố nỗ lực trong việc có con, thì chắc ăn nhất là hãy đặt laptop của bạn trên bàn khi bạn sử dụng chúng và tuyệt đối đừng đặt nó ở trên đùi của bạn.

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: