Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe phụ nữ

Tác hại của các loại dung dịch tẩy rửa móng tay

Sơn móng tay là cách làm đẹp rất phổ biến của các chị em phụ nữ hiện nay. Bên cạnh đó, các loại chất tẩy rửa sơn móng tay, móng chân cũng là những tác nhân đáng sợ đối với sức khỏe chị em

Sơn móng tay là cách làm đẹp rất phổ biến của các chị em phụ nữ hiện nay. Ngoài tác dụng về thẩm mỹ, thì sơn móng tay ẩn chứa nhiều mối nguy hại tới sức khỏe. Bên cạnh đó, các loại chất tẩy rửa sơn móng tay, móng chân cũng là những tác nhân đáng sợ đối với sức khỏe chị em. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều dung dịch tẩy rửa. Trong đó phổ biến nhất là aceton, benzen và toluen. Đây là những chất gây hại tới móng tay, móng chân và sức khỏe của người dùng.

Dung dịch tẩy rửa aceton

Đây là loại dung dịch có tính tẩy rất mạnh, hầu hết các lại nước hay kem rửa móng tay, móng chân đều có chứa hàm lượng aceton. Nó cũng chính là dung môi mang yếu tố độc hại nhất trong các loại chất tẩy rửa móng tay.

Aceton làm cho móng tay, móng chân rất giòn và dễ gãy. Nếu sử dụng nó thường xuyên, sẽ xuất hiện các vết ố vàng, khiến móng bị ăn mòn. Ngoài ra, khi aceton dính vào da bạn sẽ thấy ngứa ngáy rất khó chịu. Nêu hít phải nồng độ aceton cao, sẽ gây kho thở, dị ứng và rất có hại cho phổi của bạn. Hoặc khi không cẩn thận để aceton rơi vào mắt, giác mạc rất dễ bị tổn thương.

Các loại kem tẩy

Bên cạnh dung dịch aceton đã đề cập ở trên, các loại kem tẩy móng khác hiện nay chứa thành phần các chất benzen và toluen cũng gây hại không kém tới sức khỏe. Do đặc tính bay hơi rất nhanh và hấp thụ vào cơ thể qua đường hô hấp của benzen. Khi hít phải, bạn sẽ có cảm giác choáng váng, cơ thể thường xuyên mệt mỏi và không được tỉnh táo khi làm việc. Nguy hiểm hơn, nếu tiếp xúc và thường xuyên hít phải chất này, lượng hồng cầu, tiểu cầu và bạch cầu sẽ bị thiếu hụt. Đây là nguyên nhân dẫn tới nguy cơ bị ung thư bạch cầu.

Hiện nay, để tránh những tác hại to lớn với sức khỏe mà bezen gây ra, thì toluen đang được các nhà sản xuất kem tẩy sử dụng thay thế trong các hỗn hợp rửa móng. Tuy nhiên, không vì thế mà toluen không có tác hại với cơ thể con người. Nó có thể tác động đến não bộ, chức năng gan, thận. Bên cạnh đó, đây còn là chất gây nghiện và gây độc trực tiếp đến hệ thần kinh, nhất là với những chị em mang thai.

Giải pháp tẩy móng an toàn

Những tác hại với sức khỏe mà các dung dịch tẩy rửa gây ra, đòi hỏi các chị em phải hết sức thận trọng trong việc tẩy rửa sơn móng tay, móng chân. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và lấy lại màu móng tay tự nhiên, các chị em có thể sử sụng mốt số mẹo tẩy móng an toàn như: Sử dụng baking soda, kem cạo râu và rượu vang… Đây là những chất rất an toàn tới sức khỏe mà còn có tác dụng rất tốt để tẩy sơn móng tay, móng chân.

 

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: