Chủ nhật, ngày 26 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe cao tuổi

Tác hại của việc ăn nhiều muối

Tác hại của việc ăn nhiều muối - Ăn mặn không tốt hco sức khỏe và dễ gây ra nhiều bệnh. Để đảm bảo sức khỏe, chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế ăn mặn đến mức có thể

(Sức khỏe cao tuổi) - Tác hại của việc ăn nhiều muối - Ăn mặn không tốt hco sức khỏe và dễ gây ra nhiều bệnh. Người có thói quen ăn mặn nếu ăn một gam muối mỗi kg trọng lượng cơ thể trong thời gian ngắn, người ta có thể chết vì điều này. Để đảm bảo sức khỏe, chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế ăn mặn đến mức có thể, hãy ăn nhiều ra xanh và uống nhiều nước.

Cao huyết áp

Lượng muối cao có thể gây ra bệnh cao huyết áp, dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như bệnh tim và đột quỵ.

 


 

Bệnh tim mạch

Những bệnh nhân cao huyết áp nếu cắt giảm lượng muối vào cơ thể sẽ làm giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch khoảng 25%. Sau 10 đến 15 năm, nguy cơ vì bệnh tim mạch giảm 20%.

Bệnh thận

Ăn mặn khiến tuần hoàn máu tăng đến cầu thận buộc thận phải làm việc nhiều dẫn đến suy thận. Bệnh nhân đã bị bệnh thận nếu ăn nhiều muối sẽ suy sụp nhanh hơn, ngược lại nếu ăn ít muối thì chức năng thận được cải tạo tốt hơn. Không chỉ có thế muối còn là nguyên nhân dẫn đến sỏi thận, thận nhiễm mỡ.

Ăn nhiều muối có thể sẽ khiến người trẻ tuổi có thể bạc tóc

Muối là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch và cao huyết áp. Khi bị cao huyết áp, lượng máu cung cấp cho não không đủ dẫn tới khả năng tổng hợp sắc tố đen của các nang lông và sắc tố đen bị hạ thấp dẫn tới việc.

Bệnh xương khớp


 

Ăn muối nhiều, uống nước nhiều, tiểu tiện nhiều sẽ thải ra nhiều canxi qua đường nước tiểu, dẫn đến loãng xương.

Dư thừa muối ngăn cản sự hấp thu canxi trong cơ thể. Điều này có thể dẫn đến loãng xương và các vấn đề liên quan đến nó.

Ăn mặn làm giảm "bản lĩnh" đàn ông

Nếu ăn mặn quá thì hại thận, tổn thương tân dịch, làm suy yếu thần sắc, bất lợi trợ dương.

Đột qụy

Trong nghiên cứu cho rằng nếu bạn giảm một gam muối, khả năng làm giảm đột quỵ là 1/6. Nên ăn mặn ở mức độ vừa phải, tránh lạm dụng muối quá nhiều để dẫn đến cơn đột quỵ không mong muốn.

Bệnh suyễn

Những bệnh nhân bị suyễn nếu ăn nhiều muối thì cơn suyễn sẽ nặng nề và thường xuyên hơn, có thể dẫn đến đột tử nếu vẫn duy trì thói quen đó.

Ung thư dạ dày: Không nên dùng quá nhiều thực phẩm chứa nhiều muối như: dưa cà muối mặn, mắm tôm, cá mắm, thịt cá đóng hộp, thịt hun khói, thịt sấy khô, thịt muối, các loại thức ăn chế biến sẵn, các loại rau quả đóng hộp...để tránh mắc bệnh ung thư dạ dày.

Bệnh tiêu hóa

Dùng muối nhiều hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày so với người ăn khẩu vị bình thường rất nhiều.

Tử vong

Dùng muối liều cao trong một thời gian ngắn có thể gây tử vong. Vì vậy, hãy sử dụng muối với liều lượng thích hợp.

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: