Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe dinh dưỡng Cẩm nang dinh dưỡng

Tác hại nghiêm trọng khi ăn nhiều chuối

Tác hại nghiêm trọng khi ăn nhiều chuối - Chuối là loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn nhiều chuối cũng không tránh khỏi những phiền phức

Chuối là loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Ăn chuối cũng giúp bạn thông minh hơn đấy nhưng nếu ăn nhiều chuối cũng không tránh khỏi những phiền phức tới sức khỏe của bạn. Vì thế, hãy cẩn thận khi ăn chuối và không ăn chuối quá chín nhé. Sau đây là một số tác hại của chuối đối với sức khỏe khi bạn ăn quá nhiều.

Gây đau đầu

trong chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên não vì vậy nếu ăn nhiều chuối quá bạn có thể bị đau đầu. Chuối chín có lượng tyramine cao hơn nên nếu bạn để chuối càng chín thì càng dễ bị đau đầu. Tóm lại, bạn nên ăn chuối khi chưa chín quá.

Mệt mỏi

Magie có trong chuối còn có tác dụng làm thư giãn các cơ bắp trong cơ thể nhưng nếu ăn quá nhiều chuối sẽ khiến lượng magie vào cơ thể quá nhiều, có thể gây ngộ độc magie với biểu hiện bên ngoài là tình trạng lơ mơ, gà gật, mệt mỏi ốm yếu, tiêu chảy.

 

 

Tăng kali trong máu gây buồn nôn, mạch đập chậm

Kali trong chuối giúp điều hòa các mô cơ bắp, tăng quá trình tiêu hóa và trao đổi chất trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu lượng kali trong cơ thể quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng gọi là tăng kali trong máu.

Một quả chuối cung cấp 400mg kali, trong khi đó cơ thể cần bổ sung 4.700mg kali mỗi ngày. Tăng kali trong máu có thể làm cho nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn, thậm chí làm tim ngừng đập. Vì vậy bạn không nên nạp quá nhiều kali để tránh bị buồn nôn, mạch đập chậm.

Tổn hại thần kinh

Trong chuối có rất nhiều vitamin B6. Vitamin này giúp bạn duy trì được một hệ thần kinh khỏe mạnh, cũng như giúp cơ thể bạn phân tán được carbohydrates và chất béo.

Tuy nhiêu, nếu bổ sung quá nhiều vitamin B6 trong cơ thể thì có thể sinh ra độc tố, gây tổn tại tới hệ thần kinh của bạn và làm tê liệt chân tay. Vitamin B6 tối đa cần cho cơ thể trong ngày là 100 milligrams, trong khi đó một quả chuối có thể cung cấp được 0.8 milligrams Vitamin B6. Điều này có nghĩa là hàng ngày, nếu bạn ăn quá nhiều chuối, lượng vitamin B6 từ chuối và các thực phẩm khác có thể sẽ được nạp vào cơ thể quá nhiều, gây ra tình trạng quá liều, tổn hại đến sức khỏe.

Hại dạ dày

Trong quả chuối có chứa rất nhiều magiê và vitamin C. Chuối có tác dụng trong quá trình thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Nhưng sẽ phản tác dụng khi bạn dùng chuối làm thực ăn khi đói, lúc này hàm lượng magiê sẽ tăng đột ngột trong máu, làm mất sự cân bằng của tim mạch, gây tổn hại cho sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, trong chuối có hàm lượng vitamin C cao, nên vitamin C khi được vào cơ thế lúc đói cũng sẽ gây tổn hại cho dạ dày của bạn.

Gây buồn ngủ

Bạn có thể ăn chuối trước giờ đi ngủ, để có thể nhanh buồn ngủ. Chuối là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể nhưng không vì thế mà bạn ăn nhiều quá thì sẽ hại sức khỏe.

Chuối có chứa tryptophan, một axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được. Carbohydrate trong chuối có thể ngăn chặn các axit amin khác do cơ thể chúng ta tiết ra để cho phép tryptophan vào não, từ đó tạo ra seratonin. Seratonin sẽ khiến bạn có cảm giác buồn ngủ.

Ngoài ra magie có trong chuối còn có tác dụng làm thư giãn các cơ bắp trong cơ thể. Một quả chuối chứa 29mg magie. Mỗi ngày, người trưởng thành cần nạp 300-400mg magie. Vì thế, nếu ăn quá nhiều chuối sẽ khiến lượng magie vào cơ thể quá nhiều, có thể cũng gây ngộ độc với biểu hiện bên ngoài là tình trạng lơ mơ, gà gật, mệt mỏi ốm yếu, tiêu chảy.

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: