Chủ nhật, ngày 23 / 04 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe sinh sản

Tăng chất lượng tinh trùng khó mà dễ

Để có thể tăng cường chất lượng tinh trùng thì các quý ông phải chú trọng đến yếu tố sức khỏe dinh dưỡng và chăm chỉ vận động tập thể thao thường xuyên

Chúng ta đều biết, để trứng thụ tinh thành công thì chỉ cần 1 tinh trùng khỏe mạnh lọt vào trong lúc giao hợp. Tuy nhiên, quá trình tham gia đường đua để đến được đích có tới 500 triệu tinh binh. Như vậy, để đạt được mục đích thụ thai thì một chú tinh trùng phải chiến đấu với gần 500 triệu đối thủ. Để đạt được mục đích là tạo ra những tinh binh khỏe mạnh, nhằm tăng cơ may thụ thai, các quý ông hãy tham khảo một số các biện pháp dưới đây.

Thương xuyên bổ sung các vi chất, vitamin cần thiết

Hãy bổ sung đủ các chất như selenium, axit folic, kẽm… để đáp ứng đủ lượng tinh trùng cần sản xuất cả về số lượng lẫn chất lượng. Do tinh trùng thường khá nhạy cảm với các chất oxy hóa, vì nó có thể gây ra tổn thương cho lớp màng tế bào. Chính vì thế cần uống những loại thuốc không có những chất này và chứa những thành phần có tác dụng bảo vệ tế bào tinh trùng không bị tổn thương.

Chơi thể thao

Chỉ cần không tập quá sức, thì mọi môn thể thao đều giúp ích rất nhiều cho khả năng sinh sản. Bên cạnh đó tập luyện thể dục thể thao thường xuyên cũng là phương pháp hiệu quả đẩy lùi stress, giảm căng thẳng. Những người thường xuyên bị stress rất khó khăn trong việc sinh con, do bị ảnh hưởng từ các hormone tạo tinh trùng.

Kiểm soát cân nặng, không sử dụng chất kích thích

Người quá béo hoặc quá gầy có thể mắc chứng rối loạn quá trình sản xuất các hormone sinh dục, dẫn tới số lượng tinh trùng giảm. Vì vậy, cần giữ cho cơ thể có mức độ mỡ vừa phải, lý tưởng nhất là nằm trong khoảng từ 20-25 ( theo chỉ số BIM ). Thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra những chứng bệnh rối loạn hoạt động tình dục, thậm chí là mất khả năng sinh sản. Những người thường xuyên hút thuốc và uống rượu bia, số lượng tinh trùng sẽ giảm đáng kể và tốc độ di chuyển khi thụ thai cũng chậm đi rất nhiều. Do vậy, để có một cơ thể khỏe mạnh trong chuyện trăn gối và tăng số lượng cũng như chất lượng tinh trùng, nam giới nên hạn chế hoặc nói không với thuốc lá, rượu bia.

Tránh những chất độc hại trong môi trường xung quanh

Một số chất làm giảm số lượng và chất lượng tinh binh như: benzene, xylen, thủy ngân, chì…có nhiều trong nhựa đường, sơn, keo dán hay một số vật dụng bằng nhựa. Ngoài ra, một số chất có trong thuốc diệt cỏ, thuốc diệt côn trùng phá hủy quá trình sản xuất tinh trùng. Khi tiếp xúc với những môi trường này, các quý ông nên mang theo đồ bảo hộ, mặt nạ chống độc…

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: