Chủ nhật, ngày 26 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe giới tính Tâm sự

Tháng mười đã về cùng mưa

Tháng mười đã về rồi anh biết không? Em đã từng yêu tháng mười nhiều lắm. Tháng mười đối với em có cả tiếng cười và nước mắt.

Anh đến với em vào một chiều tháng mười vàng ươm nắng. Nắng ngọt như mật ong. Gió lồng lộng thổi bay những ký ức của anh về một mối tình. Ngày đó anh buồn và cô đơn. Em nhớ lắm hình ảnh anh ngồi bên cửa sổ, mắt xa xăm, khói thuốc vờn quanh như mang anh vào một thế giới khác. Thế giới của riêng anh. 

 

Tháng mười đã về, hoa sữa nở trắng rồi anh ạ. Em quờ tay chạm vào chùm hoa anh ép tặng. Hoa vẫn nồng nàn lắm. Đêm em vẫn giữ thói quen tản bộ bên hàng hoa sữa. Tình yêu lúc nào cũng đẹp và mộng mơ cả. Những đôi tình nhân đi ngược chiều em, họ đang hạnh phúc lắm. Em ghét những cơn gió đêm. Gió cuốn bụi làm mắt em cay.

 

 

Tháng mười là sinh nhật em. Em như một chú chim non ríu rít bên gia đình, bè bạn. Em thích đánh dấu ngày kỉ niệm bằng những chuyến “phượt” đường trường. Có khi chỉ một mình em, có khi là một vài người bạn. Em yêu những thách thức và trải nghiệm. Mỗi người chỉ có một cuộc đời thôi mà, biết đâu ngày mai em sẽ chết.  

 

Có một anh làm cùng công ty thường bảo em rằng lúc nào em cũng bận. Em cũng không hiểu sao mình nhiều “kèo” đến thế, tụ tập cùng bạn cấp ba, bạn đại học, bạn cùng dãy trọ, bạn đồng nghiệp cũ… mà một năm chẳng biết em thay đổi bao nhiêu công ty nữa. Em ham vui và thấy mình luôn hạnh phúc.

 

Tháng mười đã về trời tối nhanh lắm anh biết không? Đêm hình như cũng dài thêm. Đầu tháng mười năm ngoái anh bảo mình chia tay. Em cười tươi nhìn anh vì nghĩ đó là câu nói đùa. Nhưng anh không đùa. Em lặng im. Anh cũng lặng im. Em xóa số điện thoại anh trong danh bạ. Em thay sim.

 

Cuối tháng mười, sinh nhật anh. Em không thể chịu đựng thêm. Và em đến nhà anh. Chỉ là đùa thôi anh nhỉ. 

 

Em ngắt chùm sữa trắng đưa lên hít thật sâu. Hương hoa sữa hắc quá. Nó xông lên tận óc. Nước mắt em chảy ra. Tháng mười nào cũng mưa nhiều. Em đặt chùm hoa sữa xuống mộ anh. Em òa khóc. 

Phương Thảo

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: