Thứ tư, ngày 29 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe phụ nữ

Thắp lại “lửa” sau khi sinh

Phụ nữ sau khi sinh sẽ gặp nhiều vấn đề thay đổi về nội tiết cũng như tâm lý, nhiều chị em còn có thể cảm thấy ngạc nhiên trước những thay đổi lớn của chính mình giữa thời kỳ trước và sau khi sinh. Những lúc rảnh rỗi khỏi em bé, là những lúc 2 vợ chồng có thể dành riêng cho nhau. Nhưng nhiều đôi vợ chồng đã không còn "nhiệt" như lúc trước nữa. Làm sao để thắp lại "lửa" sau khi sinh?

Gác lại lo lắng

 

Nếu bạn không gặp biến chứng gì nghiêm trọng trong quá trình sinh nở thì bác sĩ sẽ “bật đền xanh” cho bạn được “yêu” lại lúc 6 tuần sau khi sinh. Mặc dù đây không phải là lần đầu nhưng có lẽ bạn sẽ thấy lo lắng khi khởi động lại “chuyện ấy”. Song, hãy nhớ rằng đó chỉ là cảm giác nhất thời; sự hung phấn và nồng nàn sẽ nhanh chóng trở lại với bạn như thuở ban đầu.

Xếp danh sách ưu tiên

Điều đầu tiên bạn phải quan tâm lúc này là chăm sóc và phục vụ “thiên thần nhỏ” 24/7. Bên cạnh đó, bạn có hàng tá dụng cụ cần phải khử trùng, một loạt sách về cách nuôi dạy con phải đọc và một “núi” quần áo, khăn tã … cần giặt giũ. Đó là còn chưa kể đến việc phải cho bé ăn và thay tã cho bé vài tiếng một lần. Và sau khi hoàn tất những việc đó thì chắc chắn điều đầu tiên bạn muốn chính là một giấc ngủ ngắn chứ không phải là một cuộc “yêu”.  Tuy nhiên, nếu biết sắp xếp mọi việc thật khoa học, hợp lý thì bạn hoàn toàn có thể tận hưởng những phút giây thăng hoa cùng bạn đời.

Không còn mất hứng

Thường thì các đấng mày râu sẽ cảm thấy hứng khởi và đam mê hơn đối với “chuyện ấy” sau một thời gian dài phải “nhịn”. Tuy nhiên, một số ít lại cảm thấy bối rối khi gần gũi vợ. Anh ấy có thể bị ám ảnh sau khi chứng kiến cảnh bạn “vượt cạn” và khong còn hào hứng với “chuyện yêu”. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì điều này chỉ là tạm thời. Với một số kích thích nhẹ nhàng và khêu gợi, thậm chí là cùng sự hỗ trợ của bộ nội y nóng bỏng, “anh xã” sẽ lại thấy bạn gợi cảm như ngày nào.

Gợi cảm hơn

Khi “anh xã” khen bạn gợi cảm, bạn có thể phản ứng lại bằng cách nói: “Anh nhìn đi” và chỉ vào vòng 2 “quá khổ” của mình. Tuy nhiên, dù thân hình bạn có thay đổi đến thế nào đi nữa tihf bạn vẫn là người phụ nữ mà anh ấy ham muốn. Có thể bạn không để ý nhưng sau khi sinh con, ngực bạn sẽ đầy đặn hơn, tóc bạn có lẽ sẽ dày và bóng hơn bao giờ hết. Hãy tắt điện nếu bạn muốn nhưng luôn tự tin vào bản thân và cùng anh ấy tận hưởng những phút giây nóng bỏng.

Sao phải thiếu tự tin?

Bạn đã mang đến cho đời một thiên thần nhỏ đáng yêu nhưng nghĩ lại hành trình ra đời của bé và ảnh hưởng của hành trình đó đến bộ phận nhạy cảm nhất của bạn, chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy lo lắng và thậm chí mất tự tin. Tuy nhiên, sự thật là âm đạo được cấu tạo để đưa em bé ra ngoài và nó sẽ nhanh chóng trở lại hình dạng cũ. Trong khi một số chị em thằ nhận rằng “vùng kín” của họ trở nên rộng hơn và lỏng lẻo hơn trong vòng vài tuần hoặc vài tháng sau khi sinh thì một số khác lại cho biết, họ cảm thấy gần như lúc ban đầu khi quan hệ tình dục trở lại.

“Người bạn tốt”

Sau khi sinh, hàm lượng estrogen xuống thấp có thể khiến mô âm đạo bị khô. Tuy nhiên, lưu ý bạn rắng tình trạng đó là hoàn toàn tự nhiên và bình thường và trong hầu hết các trường hợp thì nó không phải là dấu hiệu cho thấy bạn bị lãnh cảm. Trong khi “chờ đợi” hormone trong cơ thể cân bằng trở lại thì giải pháp tạm thời cho tình trạng này là chất bôi trơn có nguồn gốc từ nước. Nhờ đó, đời sống tình dục của 2 bạn sẽ trở nên cân bằng và mãn nguyện hơn.

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: