Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe phụ nữ

Thiếu hụt estrogen - phải làm sao?

Thiếu hụt estrogen hay còn gọi là suy giảm nội tiết tố nữ là nỗi lo của nhiều chị em phụ nữ ở tuổi trung niên vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống chăn gối

Thiếu hụt estrogen hay còn gọi là suy giảm nội tiết tố nữ là nỗi lo của nhiều chị em phụ nữ ở tuổi trung niên vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống chăn gối và do đó chi phối hạnh phúc gia đình của mỗi người. Vì thế chúng ta cần có cái nhìn nghiêm túc và hiểu biết cần thiết về vấn đề này, nhằm mang lại tuổi xuân, sức khỏe và giữ gìn ngọn lửa ấm cho gia đình.

1. Bạn biết gì về nội tiết tố estrogen?

Estrogen được biết tới đó là loại hormone tuyệt vời làm nên vẻ đẹp cho phái nữ. Phụ nữ có làn da mềm mại, hồng hào và mịn màng cũng là nhờ vào đó, các đường cong gợi cảm hút ánh nhìn cũng là do chính loại hormone này mang lại hay sức hút chốn phòng the cũng không ngoại lệ…Chỉ mới kể sơ như vậy thôi chúng ta đã có đủ một sự hình dung tương đối về vai trò quan trọng của loại nội tiết tố này. Nhưng theo thời gian, nội tiết tố sẽ có nguy cơ bị suy giảm hay vì lí do nào đó chúng ta để thiếu hụt, khi đó chúng ta phải đối mặt với nhiều nỗi lo mới và cần tìm cách giải quyết.

2. Khi nào bạn nhận biết cơ thể thiếu hụt estrogen

Khi bạn đã bước qua tuổi 30 (hoặc 35) tùy mỗi người, bạn nhận thấy một số dấu hiệu cơ bản sau đây như ngủ không được ngon giấc, thậm chí là mất ngủ, trên làn da đặc biệt là da mặt bắt đầu xuất hiện những vết nhăn, da khô, thậm chí có nám tàn nhang xâm lấn nhiều một cách bất thường. Bên cạnh đó, bạn có thể thấy tính khí bất thường, dễ nổi nóng cáu giận cũng là một biểu hiện của việc suy giảm nội tiết tố.

3. Thiếu hụt estrogen – phải làm sao

Thực ra đây là quá trình lão hóa bình thường của cơ thể tất cả mọi người, bạn cũng không cần quá lo lắng mà bình tĩnh tìm cách bổ sung estrogen cho cơ thể một cách hợp lí. Cách an toàn và hữu hiệu nhất là bổ sung từ nguồn gốc từ thiên nhiên.

Estrogen nguồn gốc tự nhiên có nhiều trong các loại hạt chứa dầu như hạt lanh, mè, hướng dương, đậu tương và các chế phẩm từ đậu tương như đậu phụ, sữa đậu... Đặc biệt, tinh chất mầm đậu tương được chứng minh là có chứa nhiều nhất các Isoflavone – nhóm chất được coi như hormone estrogen thực vật.

Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung đủ nước, các loại vitamin thiết yếu cho cơ thể như vitamin C, vitamin E hay collagen thì mới có thể duy trì và giữ gìn được sức khỏe toàn thiện cho cơ thể. Bên cạnh đó chế độ tập luyện thể dục thể thao thường xuyên cũng giúp bạn cải thiện vóc dáng, nâng cao thể lực và kéo dài thời xuân sắc.

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: