Thứ tư, ngày 29 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe phụ nữ

Thời gian “yêu” bao nhiêu là đủ?

Quan hệ tình dục là nhu cầu tất yếu của đời sống vợ chồng, nó không chỉ tốt cho tâm lý và duy trì sự gần gũi của các cặp vợ chồng mà rất tốt cho sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, nhiều cặp vợ chồng thắc mắc rằng, “yêu” trong bao lâu đủ và tốt nhất?

Trong thực tế, mỗi cặp vợ chồng có nhu cầu, sức khỏe, khả năng sinh lý... khác nhau. Tuy nhiên, theo khảo sát của các nhà khoa học Mỹ, thời gian cho một cuộc “yêu” hoàn hảo nhất là khoảng 10 phút.

Thời gian yêu bao nhiêu là đủ

Giao hợp từ  3 – 7 phút là tạm chấp nhận được và  7 – 13 phút là hoàn hảo nhất. Ảnh: internet

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát đối với 50 thành viên của Hiệp hội Nghiên cứu và Trị liệu sex bao gồm các nhà tâm lý học, bác sĩ, nhân viên xã hội, bác sĩ gia đình và các y tá, những người đã tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân trong nhiều thập kỷ qua.

Kết quả, những người tham gia cuộc khảo sát cho biết, một cuộc giao hợp từ  3 – 7 phút là tạm chấp nhận được và  7 – 13 phút là hoàn hảo nhất. Các cuộc “yêu” dài hơn được cho là quá lâu, ngắn hơn được cho là quá sớm.

Thực tế, nhiều người nghĩ rằng, “yêu” càng lâu càng hưng phấn. Tuy nhiên, theo chuyên gia về tình dục, cuộc “yêu” chỉ nên kéo dài 10 phút là tuyệt vời nhất. Ngoài ra, nhiều đàn ông và phụ nữ lại nghĩ rằng xem phim ảnh khiêu dâm sẽ giúp tăng cường “chuyện ấy”, nhưng sau đó lại nhận sự thất vọng về bản thân và đối tác. Đó là suy nghĩ sai lầm. Chính vì vậy, các chuyên gia về tình dục khuyên rằng, các đấng mày râu và chị em phụ nữ nên xóa bỏ những hình mẫu trên phim ảnh và tự tin hơn về khả năng của mình trong chuyện chăn gối vợ chồng.

Thời gian cho mỗi lần "yêu" kéo dài bao lâu là còn tùy thuộc mỗi "người trong cuộc". Ảnh: internet

Các chuyên gia cho rằng, thời gian cho mỗi lần "yêu" kéo dài bao lâu là còn tùy thuộc mỗi "người trong cuộc", tùy thuộc và khả năng, sở thích và điều kiện.... Có những người chỉ  muốn cuộc “yêu” diễn ra trong thời gian ngắn, có những người thì muốn kéo dài cuộc “yêu”, ngay cả đối với một cặp đôi, thời gian cho mỗi lần “yêu” cũng khác nhau.

Bên cạnh đó, tuổi tác cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời lượng "yêu", tuổi trẻ có thể có sức khỏe nhưng có khi lại ít "kinh nghiệm" nên dù  có khỏe hơn các bậc trung niên đi chăng nữa thì  cũng không có nghĩa là biết "điều khiển" và kéo dài "cuộc yêu". Theo các chuyên gia, chất lượng cuộc “yêu” mới là quan trọng. Do vậy, các cặp đôi nên tìm cách để cả hai cùng thỏa mãn khi được "bên nhau" hơn là tính thời gian để hoàn thành cuộc “yêu”.

Theo Giadinhnet

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: