Chủ nhật, ngày 26 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe giới tính Hạnh phúc gia đình

Tình yêu màu nho

Em chua chát cười cho cái mà em gọi tình yêu “màu nho”. Em bảo, tình yêu chẳng phải màu xanh, chẳng phải màu tím mà cũng chẳng phải màu đen. Nó có màu nho theo cả nghĩa đen và cách nói lái.

 

Em chua chát cười cho cái mà em gọi tình yêu “màu nho”. Em bảo, tình yêu chẳng phải màu xanh, chẳng phải màu tím mà cũng chẳng phải màu đen. Nó có màu nho theo cả nghĩa đen và cách nói lái. 

 

Em nhìn đời bằng con mắt đầy tiêu cực nhưng em lại hồn nhiên lắm. Đôi khi tôi thấy em chẳng phải là em, mà là một con người đa nhân cách. Tôi sợ em. Tôi thương em. Rồi, yêu em. 

 

Em tròn vo. Tôi hay trêu em là heo sữa. Mới đây thôi, heo sữa có ý định giảm cân. Em nhờ tôi tư vấn làm thế nào để giảm cân. Tôi được nước chọc em: “Đã là heo rồi thì em giảm cân kiểu gì cũng vẫn là heo. Cỡ em chắc phải uống cả trăm hộp thực phẩm chức năng may ra mới giảm". 

 

Em hếch mặt cười hồn nhiên. Lúc em quay đi, tôi thấy mắt em ngấn nước. 

 

Ba ngày sau em không đi làm. Em đang nằm viện. Em vừa bỏ thai. 

 

 

Bây giờ thì tôi đã hiểu tại sao em tiêu cực với tình yêu, tại sao mấy ngày trước em kể cho tôi nghe về tình yêu “màu nho” và cười chua chát. Tôi không hiểu gì về em nhưng đã phán xét về em. Tôi trò chuyện với em với tư cách là một thằng đàn ông. Mà một thằng đàn ông thì có hiểu gì về nỗi đau của một người đàn bà. Tôi không có suy nghĩ giống như em, tôi chưa từng là một người đàn bà bị bỏ rơi. Tôi chưa biết thế nào là đớn đau, nỗi đau sâu cả về vật chất lẫn tinh thần.

 

Tôi để món quà của mình lên bàn làm việc của em. Em lạnh lùng mở hộp quà. Em im lặng. Một sự im lặng khó hiểu. Em nghiêm nét mặt.  Hai môi em mím lại. Vài giọt nước mắt chảy ra. Mắt em vô hồn.

 

Tôi tặng em hộp Rich Slim. Đây là thực phẩm chức năng không gây tác dụng phụ. Hôm trước tôi đặt sản phẩm này bên công ty TNHH DV TM Khổng Gia.

 

Hôm nay em vui vẻ như  chẳng hề có chuyện gì xảy ra. Nửa con người buồn rầu, đau đớn của em hình như em đã tự tay chôn. Em không bao giờ than thể về tình yêu “màu nho” của em nữa. Chẳng biết do em thoải mái tinh thần hay do dùng thực phẩm chức năng mà trông em đẹp lắm. 

 

Giờ em không còn tròn vo như ngày tôi mới gặp. Em cũng không còn sướt mướt với quá khứ. Em đẹp. Một người đàn bà đẹp. Tôi biết rằng trong một đêm lạnh em sẽ ôm lấy hình hài của chính em và khóc. Em khóc nhưng em đủ tỉnh táo để biết rằng quá khứ chẳng bao giờ ở lại. Đêm đông sẽ qua nhanh và bình minh sẽ lên dần.

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: