Thứ tư, ngày 29 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe giới tính Biết hỏi ai

Tôi có nên ra đi giống như vợ cũ của anh ?

Mẹ chồng xét nét tôi về mọi chuyện. Bất kể việc gì tôi hoàn thành xong bà cũng cẩn trọng đeo kính lên, sờ lần kiểm tra lại. mỗi câu nói của tôi bà đều chú ý. bà luôn lấy người con dâu cũ ra để răn đe, dạy bảo tôi.

Mẹ chồng xét nét tôi về mọi chuyện. Bất kể việc gì tôi hoàn thành xong bà cũng cẩn trọng đeo kính lên, sờ lần kiểm tra lại. mỗi câu nói của tôi bà đều chú ý. bà luôn lấy người con dâu cũ ra để răn đe, dạy bảo tôi.

Tôi và anh cưới nhau khi tôi 20 tuổi và chồng 33. Anh đã có một đời vợ nhưng chưa có con. Tôi chỉ biết hai người chia tay là do không hợp nhau. Tôi cũng không muốn nhắc lại những điều làm anh buồn lòng..Thời gian đầu cuộc sống trôi qua êm ả, hạnh phúc nhưng sau đó mẹ chồng tôi mới bắt đầu thể hiện quyền uy của người “ cầm cân, nảy mực” của một người chủ gia đình.  

Bất cứ chuyện gì tôi làm xong mẹ chồng đều xét nét kiểm tra lại. Mẹ để ý tôi trong mọi hành động, cử chỉ, lời nói. Mỗi lần làm mẹ không vừa ý tôi phải âm thầm chịu đựng những trận mắng mỏ xối xả từ bà. Bà luôn lấy chuyện vợ cũ của anh ra để đe dọa tôi.

Bà thường nói với tôi với giọng đầy cay nghiệt như thể tôi là con ở trong nhà. Bà hay nhắc tôi: con Phương (vợ cũ của chồng tôi) chỉ vì không nghe lời tôi nên mới phải cuốn gói ra đi, cô liệu liệ đấy, đừng để tôi phải nhắc lại!”.

Chuyện đi chợ mua đồ ăn hàng ngày cũng làm tôi rất Khó chịu. Hai vợ chồng đưa tiền lương cho mẹ nhưng mỗi khi đưa tiền cho tôi đi chợ mẹ chồng tôi lại ca cẩm, làu bàu. Bà chỉ lo tôi bớt xén tiền chợ để chi tiêu riêng cho bản thân mình. 

Tâm sự với chồng thì chồng tôi không gì chỉ khuyên tôi chịu đựng để mẹ vui. Không những thế anh còn thuyết giảng cho tôi nghe về những lý lẽ của mẹ, của anh. Anh giảng giải cho tôi hiểu về phận làm dâu, làm vợ… 

Tôi và anh cưới nhau chưa được bao lâu nhưng giờ đây tôi đã lờ mờ hiểu được lí do vì sao chị vợ cũ của chồng tôi không sống nổi trong căn nhà này…có phải tôi lấy anh mà không tìm hiểu kĩ về gia đình và cách sống của gia đình anh là một sự quá vội vàng? Liệu rồi tôi có nên bước theo chị ấy?

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: