Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe làm đẹp Chăm sóc cơ thể

Top 5 món ăn vặt giảm stress cho dân văn phòng

Nhân viên văn công việc phải ngồi nhiều và áp lực công việc căng thẳng. Để giúp bạn giảm Stress trong công việc phần nào hãy thử các món ăn vặt sau đây nhé

Có rất nhiều thực phẩm, món ăn vặt tiện lợi có thể giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi cho dân văn phòng hữu hiệu. Bài viết này chia sẻ cho bạn top 5 món ăn mặt giảm stress cho dân văn phòng mà bạn nên biết.

1. Sôcôla đen.

Mỗi khi căng thẳng hay mệt mỏi thông thường con người thường tìm tới những đồ ăn có vị ngot. Khi bạn rơi vào trạng thái quá căng thẳng hay sử dụng môt chút Sôcôla đen sẽ giúp bạn giảm stress hiệu quả ngay tức thì.

Việc ăn Sôcôla đen mỗi ngày chính là cách giúp bạn giảm stress dễ dàng bởi trong thức ăn vặt này có chứa endorphin beta giúp đối phó tốt với những căng thẳng, đồng thời với chất hoá học PEA phenylethylamine giúp gợi cảm giác vui vẻ và hưng phấn cho con người.

2. Các loại hạt.

Môt số loại hạt sử dụng phổ biến như hạt bí, hạt lanh, hạt hướng dương,… đều có chứa rất nhiều magie, omega -3, protein va các khoáng chất có khả năng giúp cho con người điều chỉnh được cảm xúc của mình, có thể giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi và cảm giác khó chịu trong mọi hoan cảnh.

Hơn nữa, những loại thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hoá và giúp kiềm chế sự thèm ngọt của cơ thể bạn.

3. Quả việt quất.

Đây cũng là một thức ăn vặt rất tốt cho dân văn phòng trong việc giảm stress. Trong quả việt quất có chứa vitamin E, C, mangan, magie, và rất nhiều hàm lượng chất chống oxy hoá cao giúp bạn chống lại trầm cảm hay các chứng rối loạn tâm lý khác.

Sử dụng quả việt quất còn giúp bạn có được giấc ngủ lý tưởng hơn.

4. Sữa chua.

Sữa chua rất có tác dụng trong việc giảm bớt những căng thẳng cho dân văn phòng. Khi cơ thể tiêu thụ probiotics trong sữa chua có thể làm giảm đáng kể hoạt động của não bộ ở vùng xử lý cảm xúc bao gồm có cả cảm xúc căng thẳng, mệt mỏi.

5. Trà hoa cúc.

Trong trà hoa cúc có chứa các hoạt chất giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng, và giúp tăng glycine làm tình thần sảng khoái và điều chỉnh khả năng để kiểm soát bản thân tốt.

Đây cũng là thức uống giúp hạn chế tình trạng đau bụng và hiện tượng táo bón, nguyên nhân chính gây nên tình trạng stress của dân văn phòng.

Nếu bạn là một người làm việc văn phòng, hãy bổ sung thêm những món ăn, đồ uống vặt này vào chế độ ăn của mình để bạn có được tâm trạng thoải mái nhất cho mỗi giờ làm việc của mình, đạt hiệu quả cao.

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: