Thứ năm, ngày 30 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe giới tính Thay đổi tâm sinh lý

Trầm cảm ở thiếu niên

Tình trạng trầm cảm có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào. Trong thời đại bùng nổ thông tin, với áp lực từ việc học tập cũng như những thay đổi trong giai đoạn chuyển tiếp của lứa tuổi, thiếu niên cũng là đối tượng có nhiều nguy cơ bị trầm cảm.

Tình trạng trầm cảm có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào. Trong thời đại bùng nổ thông tin, với áp lực từ việc học tập cũng như những thay đổi trong giai đoạn chuyển tiếp của lứa tuổi, thiếu niên cũng là đối tượng có nhiều nguy cơ bị trầm cảm. Bài viết Why Do Teens Become Depressed? của Priscilla Benfield trên trang www.ehow.com đề cập tới một vài nét chính về tình trạng của thiếu niên bị trầm cảm. Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.
- Những triệu chứng: Một thiếu niên than phiền bị nhức đầu thường xuyên và thu mình lại khỏi gia đình và bạn bè có thể bị trầm cảm. Những thay đổi trong kết quả học tập, không quan tâm tới vệ sinh cá nhân và hành vi liều lĩnh cũng có thể là dấu hiệu của bệnh trầm cảm.
- Những lý do: Môi trường gia đình căng thẳng hoặc có người thân yêu bị mất hoặc mất tích đều có thể gây nên tình trạng trầm cảm ở thiếu niên. Một thiếu niên bị rối loạn chú ý, học tập hoặc hạnh kiểm đều trong tình trạng có nguy cơ trầm cảm cao.
- Những chất sử dụng: Thông thường, một thiếu niên bị trầm cảm sẽ có khuynh hướng sử dụng ma túy hoặc uống rượu để cố thử cách giúp giảm đi tình trạng trầm cảm của mình.
- Những nguy cơ: Những thiếu niên đã có tiền sử tự tử có nguy cơ bị trầm cảm nhiều hơn. Những thiếu niên mà trong gia đình có người có tiền sử trầm cảm, lạm dụng chất trầm cảm, hoặc bệnh tâm thần cũng có nguy cơ cao hơn.
- Những cảnh báo từ thuốc chống trầm cảm: Những thiếu niên đang dùng thuốc chống trầm cảm có nguy cơ có những ý nghĩ và hành vi tự tử lớn nhất trong hai tháng đầu tiên điều trị. Những thiếu niên này cần được bác sĩ theo dõi mỗi tuần một lần trong bốn tuần đầu và hai tuần một lần cho tháng tiếp theo, đúng theo hướng dẫn của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm trong việc sử dụng thuốc. 

 


  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: