Chủ nhật, ngày 23 / 04 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe giới tính Giới tính

Trót phải lòng anh hàng xóm đã có người yêu

Cháu nghĩ anh ấy đã có người yêu rồi nhưng không biết nên hành động như thế nào. Cháu muốn tập trung vào việc học hơn là cứ suy nghĩ. Càng cố quên thì cháu càng nhớ rõ hơn.

 

"Cháu nghĩ anh ấy đã có người yêu rồi nhưng không biết nên hành động như thế nào. Cháu muốn tập trung vào việc học hơn là cứ suy nghĩ. Càng cố quên thì cháu càng nhớ rõ hơn".

tinh-tay-ba-jpg-1356277850_500x0.jpg

Cháu vào Sài Gòn được 6 tháng rồi, chủ yếu là đi học. Sát bên phòng cháu ở có 3 người anh. Cháu xem họ là anh, nhưng cảm thấy mình lo lắng cho họ rất nhiều: Xem họ có ở nhà không, có đi đâu không... Cảm xúc của cháu rất kỳ, đến nỗi trong mơ cũng gặp họ.

Cháu không biết phải làm gì để đừng nghĩ tới họ nữa. Khi gặp các anh, cháu vẫn cười bình thường, nhưng có một anh cứ làm cháu nghĩ tới rất nhiều. Cháu nghĩ anh ấy đã có người yêu rồi nhưng không biết mình nên hành động như thế nào. Cháu muốn tập trung vào việc học hơn là cứ suy nghĩ. Nhưng càng cố quên thì cháu càng nhớ rõ hơn. (Thùy).

Trả lời:

Bạn đang đi học, theo tôi đoán bạn tầm tuổi 19 đôi mươi. Ở tuổi này chúng ta thường dễ có những rung động với người khác giới. Việc thanh niên nam nữ ở gần nhau như thế dễ tạo điều kiện cho chúng ta có những tiếp xúc gần gũi, như ông bà ta đã nói " lửa gần rơm lâu ngày cũng bén". Thế nên việc bạn có những cảm xúc với anh hàng xóm bên cạnh là bình thường và có thể hiểu được. 

Thêm nữa, việc bạn đi học xa nhà, thiếu thốn về tình cảm, sự quan tâm chăm sóc từ gia đình, và hiện tại bạn chưa quen, chưa hòa nhập với môi trường mới, nên những quan tâm dù là nhỏ xíu của hàng xóm cũng dễ làm bạn cảm động. 

Tôi nghĩ nếu bạn thực sự muốn quên anh chàng kia và tập trung vào học hành thì việc nên làm bây giờ là giữ liên lạc với người thân, bạn bè cũ, kết giao với bạn bè mới, cho  mình những niềm vui riêng và khám phá những điều mới ở môi trường lạ lẫm. Trong thời gian này, hãy để cho tình cảm của bạn với hàng xóm có khoảng lặng để bạn hiểu rõ bản thân mình hơn cũng như tình cảm thực sự của bạn là tính yêu, sự ngộ nhận, hay sự rung động của giới tính.

Chuyên viên tâm lý trị liệu Nguyễn Trung Nguyên
Giám đốc điều hành Viện tâm lý thực hành TP HCM

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: