Chủ nhật, ngày 23 / 04 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe làm đẹp Chăm sóc cơ thể

Tự trang trí móng đơn giản tại nhà

Làm sạch da, sơn móng, trang trí móng

1)Làm sạch da (xin được quy ước tay trái là tay không thuận)

 

            Trước khi cắt da, các bạn nên giũa chỉnh hình đầu móng,lưu ý không nên để móng quá dài dễ gây xước, gẫy móng và cũng không nên cắt móng quá ngắn làm mất chức năng bảo vệ đầu ngón tay của móng. Đối với tay trái,khi giũa ta giữ yên giũa, cho tay phải di chuyển trên bề mặt giũa để tạo hình dạngmóng như ý.

            Các bạn có thể dùng kem dưỡng thể để làm mềm da quanhmóng, ngâm nước từ 3 đến 5 phút rồi tiến hành cắt da. Khi cắt da cho tay phải,ta nên đặt tay trái lên trên lòng bàn tay phải để có điểm tựa, đi kềm từ từtheo đường da trong khi tay phải cũng xoay chậm theo mũi kềm để hỗ trợ thêm chotay trái.

 

 

2)Sơn móng

 

            Các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách sơn móngtrên website của trường Jbart . Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý những thao tác sơncủa tay trái. Khi sơn, ta đặt tay phải lên mặt bàn, tay trái dùng mặt bàn làmđiểm tựa để đi cọ trong khi tay phải nghiêng sang hai bên trái phải để sơn phủ kínbề mặt móng và tránh lem sơn ra ngoài.

 

 

3)Trang trí móng

 

a)    Loang màu cho móng theo phong cách ombre:

Các bạnquét sơn màu tùy thích lên miếng bọt biển như hình bên dưới, chấm bỏ bớt phầnsơn dư rồi dậm phần sơn còn lại lên móng theo chiều ngang, chiều dọc hoặc xéotùy ý. Lưu ý, khi dậm màu ta cần nghiêng tay và kéo rõ rãnh móng để sơn loangkín hai bên đường sideline của móng. Tiếp tục lảm thêm lớp thứ hai hoặc lớp thứba sao cho các màu loang đều vào nhau ở các đường tiếp xúc nhưng vẫn phải giữđược màu sơn chủ dạo. Sơn bóng, lau khóe, hoàn tất.

 

b) Khảm kim tuyến(các bạn có thể làm hết móng hoặc ở đầu móng)

Sau khi màu sơn nềnráo mặt, ta tiến hành khảm kim tuyến. Các bạn có thể dùng đầu ngón tay chấm kimtuyến rồi dậm nhẹ lên bề mặt móng hoặc lăn móng vào hũ kim tuyến sao cho kim tuyến bám đều khắp móng. Lưu ý, ta nên chọn màu sơn nền cùng tone và cùng sắc độvới màu kim tuyến. Nếu muốn giữ bộ móng kim tuyến được bền lâu các bạn có thể sửdụng nước bóng nhưng sẽ làm giảm độ óng ánh của kim tuyến.

 

c)Chấm bi bằng phương pháp Marble

 

Marble là cách làmcác màu sơn loang vào nhau trên nền sơn còn ướt. Vì vậy, ta sẽ sơn liên tục hailớp sơn màu, sau đó dùng cọ nét chấm những viên bi tùy ý lên móng. Lưu ý, khi thao tác ta giữ cọ thẳng góc 90 độ so với bề mặt móng, lấy lượng sơn vừa đủ nhằmgiúp tạo viên bi tròn đẹp và thực hiện nhanh tay để hai màu sơn loang vào nhau.

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: